Thủ tục hoàn công huyện Nhà Bè mới nhất năm 2022

0
86

Hiện nay vẫn có khá nhiều người chưa biết dịch vụ hoàn công là gì? Liệu rằng có bắt buộc phải tiến hành hoàn công hay không? Qua bài viết dưới đây, Công ty Dohico chia sẻ đến bạn đọc một số thông tin hữu ích liên quan tới thủ tục hoàn công tại huyện Nhà Bè. Mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu nhiều hơn đối với vấn đề này nhé.

Quá trình hoàn công tại huyện Nhà Bè là thế nào?

Với nhiều công trình nhà ở căn hộ chung cư, nhà biệt thự, nhà lô phố ở huyện Nhà Bè. Cho dù khi chủ đầu tư đã nhận được nhà về sinh sống thế nhưng lại mắc phải một số điều khuất mắc chưa được công nhận về mặt pháp lý. Một trong số những lí do đó đó là chủ công trình chưa tiến hành hoàn công. Một số gia chủ vì gặp thủ tục phức tạp mà đã từ bỏ giai đoạn này. Vậy hiểu về dịch vụ hoàn công là thế nào?

Hoàn công là một loại bước hành chính xác thực công trình đã được chủ công trình xây dựng hoàn thành. Quy trình này sẽ được các bên đầu tư, thi công chứng thực đã được hoàn thành đồng thời có nghiệm thu dự án đó. Đó trở thành công đoạn rất cần thiết để tuân thủ quá trình pháp lý cho ngôi nhà đó. Thế nên hoàn công là thủ tục sau cùng và là yếu tố cần thiết để cấp và phát, chuyển đổi sổ hồng.

Ngoài ra, dịch vụ hoàn công cho thấy các sửa đổi về thực trạng đất đai, dự án nhà cửa đó ngay sau quá trình thi công xây dựng. Đó chính là bước quan trọng mà sớm hay muộn chủ sở hữu đất hay nhà ở phải thực hiện. Tuy vậy, bạn hãy nên sớm hoàn thành để thuận lợi và tránh rắc rối sau này.

Vì sao cần triển khai thủ tục hoàn công nhà ở?

Hoàn công là một loại thủ tục hành chính vì vậy nên thực hiện dựa theo đúng quy định luật pháp hiện hành. Đây được xem là công đoạn rất quan trọng mục đích hoàn tất về mặt pháp lý cho căn nhà, là điều kiện cần thiết để cấp phát và đổi sổ hồng.

Bên cạnh đó, hoàn công cho thấy một số thay đổi về tình trạng đất, công trình nhà ở đó sau giai đoạn thi công xây dựng. Đây chính là thủ tục bắt buộc mà sớm hay muộn chủ sở hữu đất hay nhà ở cần phải thực hiện. Tuy vậy, chủ công trình nên sớm thực hiện để thuận tiện và hạn chế phát sinh sau này.

Đồng thời, để hạn chế rủi ro về sau phát sinh trong vấn đề tu sửa, làm mới hay bán nhượng lại. Chủ đất, hoặc chủ nhà ở đó phải thực hiện hoàn công để hợp thức hóa mảnh đất, ngôi nhà đó về mặt pháp lý. Từ đó hỗ trợ cho việc trao đổi mua bán, chuyển nhượng đất đai, nhà ở thuận lợi nhất.

Thủ tục thực hiện dịch vụ hoàn công huyện Nhà Bè.

Sau khi xong quá trình thi công xây dựng nhà ở huyện Nhà Bè. Thì phải hoàn tất thủ tục hoàn công. Căn cứ theo Thông tư số 05/2015/TT-BXD, loại hồ sơ mẫu giấy tờ để hoàn công chi tiết như sau:

– Giấy giấy chứng nhận quyền sở hữu đất đai, nhà ở: 1 bản chính + 1 bản sao

– Thông báo nộp lệ phí trước bạ: 1 bản chính + 1 bản sao

– CMND/CCCD , sổ hộ khẩu: 2 bản sao

– Mẫu vẽ xin cấp phép thi công xây dựng, giấy phép xây dựng: 1 bản chính + 1 bản sao

– Mẫu đơn đăng ký cấp giấy tờ chứng nhận: 2 đơn

– Đơn đăng ký biến động : 2 đơn

– Mẫu tờ khai nộp tiền sử dụng đất đai: 2 tờ

– Tờ kê khai nộp lệ phí trước bạ: 2 tờ

– Tờ khai tường trình nguồn gốc nhà đất Đối với những công trình xây dựng không phép hoặc nhà ở thi công xây dựng theo dự án) : 2 tờ

– Hợp đồng thi công điện, nước (Với các dự án xây dựng xét theo dự án): 2 bản sao y

– Bản vẽ sơ đồ thực trạng địa điểm hoàn công đã được kiểm duyệt bởi nhánh VP đăng ký đất đai quận huyện: 2 bản

Những vấn đề khi hoàn công ở huyện Nhà Bè.

Để thủ tục hoàn công huyện Nhà Bè. Được tiến hành dễ dàng và chính xác, một vài lưu ý chủ công trình cần nắm bắt như sau:

Trang bị giấy tờ: Trong giai đoạn tiến hành thi công sẽ cần đến rất nhiều hồ sơ khác nhau từ bản thiết kế, giấy xin cấp phép xây dựng đến giấy tờ nghiệm thu công trình,huyện Nhà Bè.Thế nên khách hàng nên lưu ý trong danh mục bảo quản và giữ thận trọng để khi tiến hành dịch vụ hoàn công diễn ra thuận lợi và dễ dàng hơn.

Giai đoạn hoàn công ngay sau hoàn thiện: Một vài dự án hoàn công tại huyện Nhà Bè. Xảy ra chậm trễ thường do ngay sau hoàn thiện vẫn chưa được xử lí, chưa thiết kế bản vẽ hoàn công. Do đó, chủ dự án nên chủ động triển khai đầy đủ các bước trước khi hoàn công để giúp quá trình hoàn được dễ dàng và nhanh chóng.

Các bước triển khai hoàn công công trình huyện Nhà Bè.

Dưới đây là những giai đoạn hoàn công dự án nhà ở huyện Nhà Bè. Đơn giản và triển khai nhanh bao gồm như sau:

Bước 1: Tư vấn miễn phí thủ tục pháp lý dịch vụ hoàn công công trình

Giai đoạn 2: Đề xuất phương án tiến hành dịch vụ hoàn công thích hợp với yêu cầu pháp luật dành cho chủ dự án.

Giai đoạn 3: Khảo sát công trình, tính toán kích thước và triển khai bản thiết kế hoàn công.

Giai đoạn 4: Chuẩn bị đủ tất cả những loại thủ tục giấy tờ hoàn công.

Giai đoạn 5: Nhân viên cùng với chủ công trình nộp hồ sơ ở cơ quan có chức trách UBND quận/huyện tại nơi xây dựng công trình.

Bước 6: Tìm đến cơ quan thuế kê khai và tiến hành nộp thuế theo những yêu cầu luật pháp.

Giai đoạn 7: Hoàn thiện quy trình hoàn công dự án và trả toàn bộ hồ sơ giấy tờ cho khách hàng.

Thời gian thực hiện hoàn công huyện Nhà Bè. Thông thường trong khoảng 2 tháng tính từ lúc nhận đầy đủ hồ sơ. Trong một số trường hợp thậm chí dài hơn dự kiến khi gặp phải một số sai sót phát sinh.

Dịch vụ hoàn công nhà trọn gói huyện Nhà Bè ở công ty xây dựng Dohico

Sẽ có nhiều vấn đề khách quan mà nhiều chủ công trình huyện Nhà Bè. Còn chưa hiểu biết đúng đắn về hoàn công và từ bỏ công đoạn này. Thế nhưng, xét về sở hữu quyền sử dụng đất chủ đầu tư chưa đạt theo đúng về yêu cầu hồ sơ pháp lý. Đó là lý do hoàn công trọn gói ở Công ty xây dựng Dohico ra đời. Công ty chúng tôi mang đến dịch vụ hoàn công chuyên nghiệp cho khách hàng tại huyện Nhà Bè. Với các điểm vượt trội sau đây:

– Hỗ trợ miễn phí dành cho khách hàng về quá trình hoàn công huyện Nhà Bè.

– Thẩm định hồ sơ hoàn công và đề xuất phương hướng tiến hành phù hợp nhất với quy định của luật pháp.

– Bổ trợ gia chủ đầy đủ những loại hồ sơ giấy tờ hoàn công.

– Miễn phí 100% bản vẽ hoàn công.

– Đại diện khách hàng triển khai những thủ tục hoàn công tại Bộ phận có chức năng.

– Hoàn tất hồ sơ giấy tờ và chuyển nhượng đến chủ đầu tư.

Công ty chúng tôi hứa cam đoan thực hiện hoàn công huyện Nhà Bè. Thể hiện tính chuyên môn cao, đảm bảo tuyệt đối về bảo mật, tiết kiệm thời gian và chi phí dành cho quý khách hàng. Để được tư vấn thủ tục hoàn công huyện Nhà Bè. Chính xác nhất, chủ đầu tư vui lòng liên hệ đến Công ty Dohico, bộ phận nhân viên chuyên trách của Công ty chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết và kịp thời.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here