Thủ tục hoàn công huyện Củ Chi mới nhất năm 2022

0
67

Hiện nay vẫn có khá nhiều người chưa biết thủ tục hoàn công là gì? Và liệu có nên phải thực hiện hoàn công hay không? Trong bài viết này, Công ty xây dựng Dohico chia sẻ đến cho bạn các kiến thức hữu ích liên quan tới quá trình hoàn công ở huyện Củ Chi.. Cùng chúng tôi khám phá cụ thể hơn về chủ đề này bạn nhé.

Dịch vụ hoàn công tại huyện Củ Chi là thế nào?

Với nhiều dự án nhà ở căn hộ chung cư, nhà biệt thự, nhà lô phố ở huyện Củ Chi. Mặc dù khi khách hàng đã tiếp nhận được nhà về ở tuy nhiên lại mắc phải một số điều vướng mắc vẫn chưa được thừa nhận về pháp lý. Một trong số các lí do này đó là chủ công trình không tiến hành hoàn công. Nhiều chủ đầu tư do gặp thủ tục phức tạp mà đã bỏ qua giai đoạn này. Như vậy hiểu về dịch vụ hoàn công là gì?

Hoàn công là một loại thủ tục hành chính xác thực dự án đã được chủ đầu tư xây dựng hoàn thành. Quá trình này sẽ được những bên đầu tư, thi công chứng thực đã được hoàn thành và đã nghiệm thu dự án đó. Đó trở thành bước rất cần thiết mục đích tuân thủ quá trình pháp lý của công trình đó. Bởi vậy hoàn công là thủ tục sau cùng đồng thời là yếu tố cần thiết để cấp và phát, chuyển đổi sổ hồng.

Ngoài ra, dịch vụ hoàn công thể hiện một số thay đổi về thực trạng đất đai, dự án nhà ở đó sau giai đoạn thi công. Đây chính là thủ tục quan trọng mà sớm hay muộn chủ sở hữu đất đai hoặc nhà cửa phải thực hiện. Thế nhưng, bạn cần nên sớm hoàn thành để thuận lợi và giảm thiểu rắc rối sau này.

Lý do cần thực hiện dịch vụ hoàn công công trình?

Hoàn công là một loại thủ tục hành chính do đó cần phải tiến hành theo đúng yêu cầu luật pháp hiện hành. Đây được coi là giai đoạn vô cùng quan trọng để hoàn thiện tính pháp lý của căn nhà, là điều kiện cần để cấp phát và chuyển đổi sổ hồng.

Thêm vào đó, dịch vụ hoàn công thể hiện những thay đổi về thực trạng đất, công trình nhà ở đó sau giai đoạn thi công. Đó chính là thủ tục bắt buộc mà sớm hay muộn chủ sở hữu đất hoặc nhà ở nên làm. Tuy vậy, chủ công trình nên sớm hoàn thiện để thuận lợi và giảm thiểu phiền hà sau này.

Đồng thời, để tránh vấn đề sau này phát sinh trong việc tu sửa, làm mới hoặc bán nhượng lại. Chủ đất đai, hay nhà ở đó cần phải thực hiện hoàn công mục đích hợp thức hóa khu đất, ngôi nhà đó trong mặt pháp lý. Từ đó hỗ trợ cho việc trao đổi mua bán, sang nhượng đất đai, nhà ở thuận lợi nhất.

Hồ sơ triển khai dịch vụ hoàn công huyện Củ Chi.

Ngay khi hoàn tất quá trình thi công xây dựng nhà ở huyện Củ Chi. Thì cần phải hoàn tất dịch vụ hoàn công. Theo Thông tư số 05/2015/TT-BXD, loại hồ sơ giấy tờ để hoàn công chi tiết như sau:

– Mẫu giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, nhà ở: 1 bản chính + 1 bản sao

– Thông báo nộp lệ phí trước bạ: 1 bản chính + 1 bản sao

– CMND/CCCD , hộ khẩu: 2 bản sao

– Bản vẽ xin phép thi công xây dựng, giấp xin phép xây dựng: 1 bản chính + 1 bản sao

– Mẫu đơn đăng ký cấp giấy chứng nhận: 2 đơn

– Mẫu đơn đăng ký biến động : 2 đơn

– Tờ kê khai nộp tiền phí sử dụng đất đai: 2 tờ

– Tờ kê khai nộp tiền trước bạ: 2 tờ

– Mẫu tờ khai tường trình nguồn gốc nhà đất Đối với những dự án thi công không phép hay nhà ở xây dựng theo dự án) : 2 tờ

– Hợp đồng thi công lắp đặt điện, nước (Đối với các dự án thi công xây dựng theo dự án): 2 bản sao y

– Bản vẽ mô tả hiện trạng vị trí hoàn công đã được phê duyệt bởi nhánh văn phòng đăng ký đất đai quận huyện: 2 bản

Một vài lưu ý khi hoàn công tại huyện Củ Chi.

Để thủ tục hoàn công huyện Củ Chi. Được triển khai nhanh chóng và chính xác, một số chú ý chủ dự án cần nên nắm bắt như sau:

Trang bị giấy tờ: Trong giai đoạn tiến hành thi công sẽ cần đến rất nhiều hồ sơ giấy tờ không giống nhau từ bản thiết kế, giấy xin cấp phép xây dựng đến giấy tờ nghiệm thu công trình,huyện Củ Chi.Vì thế chủ đầu tư nên quan tâm trong danh mục bảo vệ và gìn giữ cẩn thận để khi tiến hành hoàn công diễn ra thuận lợi và đơn giản hơn.

Quy trình hoàn công sau khi kết thúc: Một số dự án hoàn công tại huyện Củ Chi. Diễn ra chậm trễ thông thường do sau khi kết thúc vẫn chưa dọn dẹp, chưa thiết kế bản vẽ hoàn công. Vậy nên, chủ dự án nên chủ động triển khai trọn vẹn những bước trước khi hoàn công để quá trình hoàn công trở nên dễ dàng và nhanh hơn.

Các bước tiến hành hoàn công nhà ở huyện Củ Chi.

Sau đây là những giai đoạn hoàn công dự án nhà ở huyện Củ Chi. Dễ thực hiện và nhanh chóng gồm có như sau:

Giai đoạn 1: Tư vấn miễn phí hồ sơ pháp lý dịch vụ hoàn công công trình

Giai đoạn 2: Hỗ trợ phương án thực hiện hoàn công phù hợp với yêu cầu luật pháp cho chủ công trình.

Bước 3: Khảo sát công trình, tính toán kích thước và triển khai bản vẽ hoàn công.

Bước 4: Chuẩn bị đầy đủ những loại thủ tục giấy tờ hoàn công.

Bước 5: Nhân viên cùng với chủ công trình nộp hồ sơ đến cơ quan có chức trách Ủy ban nhân dân quận/huyện tại nơi thi công dự án.

Giai đoạn 6: Tìm đến bộ phận thuế kê khai và tiến hành nộp thuế căn cứ theo các yêu cầu luật pháp.

Bước 7: Hoàn tất các bước hoàn công công trình và trả toàn bộ giấy tờ cho khách hàng.

Thời gian triển khai hoàn công huyện Củ Chi. Thông thường lên đến 60 ngày kể từ thời điểm nhận đầy đủ hồ sơ. Với một vài vấn đề có thể kéo dài hơn dự kiến do tồn tại một số sai sót phát sinh.

Dịch vụ hoàn công nhà ở trọn gói huyện Củ Chi. Tại Công ty Dohico

Có rất nhiều yếu tố khách quan đã làm nhiều chủ đầu tư huyện Củ Chi. Chưa hiểu đúng đắn về dịch vụ hoàn công và bỏ qua công đoạn này. Tuy vậy, dựa theo sở hữu quyền sử dụng đất đai gia chủ chưa tuân thủ chính xác về tiêu chuẩn thủ tục pháp lý. Đó trở thành lý do hoàn công trọn gói ở Công ty Dohico ra đời. Công ty chúng tôi đem đến dịch vụ hoàn công chuyên nghiệp cho gia chủ tại huyện Củ Chi. Với một số điểm nổi bật như sau:

– Hỗ trợ miễn phí cho khách hàng liên quan quá trình hoàn công huyện Củ Chi.

– Thẩm định hồ sơ hoàn công và tư vấn phương án thực hiện thích hợp nhất so với quy định của pháp luật.

– Bổ trợ khách hàng tất cả những loại hồ sơ dịch vụ hoàn công.

– Miễn phí bản vẽ hoàn công.

– Đại diện gia chủ triển khai những bước hoàn công tại Bộ phận có chức năng.

– Hoàn thiện thủ tục giấy tờ và chuyển nhượng đến gia chủ.

Công ty chúng tôi hứa cam kết thực hiện hoàn công huyện Củ Chi. Mang tính chuyên nghiệp cao, đảm bảo hoàn toàn về bảo mật, tiết kiệm thời gian và chi phí dành cho quý khách hàng. Để nhận được tư vấn thủ tục hoàn công huyện Củ Chi. Chi tiết nhất, quý khách hàng hãy liên hệ đến Công ty Dohico, các nhân viên chuyên trách của Công ty sẽ hỗ trợ cụ thể và kịp thời.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here